TIN TỨC - SỰ KIỆN

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ THÓI QUEN MUA Ô TÔ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Đến 70% người dân Việt Nam trả lời khi được hỏi yếu tố quyết định mua một xe mới đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe, hơn là sức mạnh của động cơ xe.

Những kết quả đưa ra từ cuộc khảo sát của hơn 9.500 lái xe tại 11 quốc gia trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương, thực hiện bởi một hãng ô tô lớn vào tháng 6.2016 cho ra những con số đáng lưu ý về xu hướng và thói quen mua xe của khách hàng Việt Nam hiện nay.

Những con số biết nói về thói quen mua ôtô của người Việt

Vì sao người Việt lại lựa chọn việc tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe hơn là sức mạnh của động cơ xe? Cuộc khảo sát cho thấy 9/10 người lái xe đều có cùng câu trả lời là để tiết kiệm tiền.

Những con số biết nói về thói quen mua ôtô của người Việt

Cuộc khảo sát đã cho thấy nhu cầu tiết kiệm tiền đã được phán ảnh rõ rệt qua thói quen mua nhiên liệu khiến lái xe cũng bắt đầu thay đổi hành vi lái xe của mình. Hơn 50% người sử dụng xe được hỏi nói rằng họ sẽ thay đổi thói quen lái xe để sử dụng ít nhiên liệu hơn và 42% người đang lên kế hoạch lái xe ít hơn trong suốt 12 tháng tiếp theo. 33% người khác cho biết họ sẽ sử dụng phương tiện công cộng thường xuyên hơn.

Những con số biết nói về thói quen mua ôtô của người Việt

Trên thực tế, tiết kiệm nhiên liệu là câu trả lời của gần một nửa (42%) số người được hỏi, hiện đang sử dụng những chiếc xe có công suất lớn. Họ cũng nói rằng họ rất hối tiếc khi đã không lựa chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Những con số biết nói về thói quen mua ôtô của người Việt

Điều này là hệ quả tất yếu của thái độ không mấy tích cực của người Việt với giá xăng. Gần nửa (46%) số người trả lời khảo sát không tin rằng giá xăng sẽ ổn định trong năm tới.

Những con số biết nói về thói quen mua ôtô của người Việt

Những người sở hữu xe được hỏi cũng chia sẻ về dự định chi tiêu nếu họ có thể tiết kiệm tiền từ việc chiếc xe của họ có thể tiêu tốn ít nhiêu liệu hơn. Trong đó, 60% cho rằng nếu họ có thể tiết kiệm 20% lượng nhiêu liệu tiêu thụ mỗi tháng, họ có thể chi tiêu nhiều hơn cho gia đình mình. 57% được hỏi thì cho biết họ sẽ ‘bỏ lợn’ số tiền dư.

Những con số biết nói về thói quen mua ôtô của người Việt

Hiện, có những dấu hiệu cho thấy hành vi mua xe của người Việt sẽ thay đổi trong tương lai gần. Những người được hỏi – có ý định mua xe trong năm tới đang có xu hướng cân nhắc hơn những lựa chọn xe với khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn khi 55% người được hỏi dự định mua xe với động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn, 18% người được hỏi muốn mua xe hybrid hoặc xe điện hoàn toàn, 14% người được hỏi muốn mua một chiếc xe có dung tích động cơ nhỏ hơn

Những con số biết nói về thói quen mua ôtô của người Việt

Tuy nhiên, lựa chọn chiếc xe mới không chỉ đơn giản dựa vào tiêu chí nhiên liệu vì người Việt vẫn rất quan tâm đến công suất vận hành của xe. 57% người tham gia khảo sát sẽ cân nhắc công suất khi mua xe. Đặc biệt, người dân thành thị có nhu cầu về công suất xe cao hơn người dân ở vùng nông thôn (58% so với 46%).

Author

admin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI HẤP DẪN THÁNG 4

Duy nhất trong tháng 04/2024, quý khách hàng sẽ được nhận phần quà đặc biệt lên tới 4 triệu VNĐ bao gồm:

-Website/Landing Page/Gian hàng trị giá lên tới 4 triệu VNĐ

-Gói thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lên tới 2 triệu VNĐ

Để lại thông tin ngay để được nhận báo giá chi tiết cho các chiến dịch quảng cáo ngành ô tô